รางวัล

วีซ่าประเทศอินเดีย

 

 

วีซ่าประเทศอินเดีย

 

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าอินเดีย (บุคคลสัญชาติไทย)

1.แบบฟอร์มขอวีซ่าที่กรอกข้อมูลครบถ้วน

2.หนังสือเดินทางอายุเกิน 6 เดือน ซึ่งมีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้า

3.สำเนาวีซ่าเก่าหากเคยเดินทางไปอินเดีย

4.รูปถ่ายสีขนาด 2x2 นิ้ว 2 รูป (ถ่ายไม่เกิน 3 เดือน) พื้นหลังสีขาวเท่านั้น

5.สำเนาหนังสือเดินทางหน้าแรก 1 ฉบับ

6.สำเนาบัตรประชาชนของไทย
(เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ต้องแนบเอกสารเพิ่มเติมดังนี้ - สูติบัตร/ทะเบียนบ้าน สำเนาหนังสือเดินทางหรือบัตรประชาชนไทยของบิดามารดา หนังสืออนุญาตให้เดินทางพร้อมระบุรายละเอียดการเดินทาง (อาทิ จะเดินทางกับใคร เมื่อไหร่ อย่างไร หากเดินทางกับผู้ปกครอง/โรงเรียน/คณะทัวร์ ต้องแนบเอกสารของผู้ปกครอง/โรงเรียน/คณะทัวร์มาด้วย)

หมายเหตุ

สิทธิพิเศษสำหรับพระภิกษุ/แม่ชี ที่ถือหนังสือเดินทางไทย พระภิกษุ/แม่ชีที่ประสงค์จะเดินทางไปอินเดียเพื่อการจาริกแสวงบุญจะได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า

 

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าอินเดีย (บุคคลที่ไม่ได้มีสัญชาติไทย)

1.แบบฟอร์มขอวีซ่าที่กรอกข้อมูลครบถ้วน

2.รูปถ่ายสีขนาด 2x2 นิ้ว 2 รูป

3.สำเนาหนังสือเดินทาง และหน้าหนังสือเดินทางที่มีวีซ่าไทยปัจจุบัน 2 ฉบับ

4.แบบฟอร์มอ้างอิง

5.สำเนาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ

6.สำเนาการจองโรงแรม

7.การเดินทางเข้าอินเดียสองครั้งติดต่อกันของบุคคลสัญชาติอัฟกานิสถาน จีน อิหร่าน อิรัก ซูดาน ปากีสถาน บังกลาเทศ บุคคลต่างชาติที่มีเชื้อชาติบังกลาเทศและปากีสถาน ต้องเว้นระยะห่าง 2 เดือน

 

** ระบบการยื่นวีซ่าแบบใหม่ต้องสแกนลายนิ้วมือ ดังนั้นผู้ยื่นคำร้องต้องมาแสดงตนในวันยื่นวีซ่าด้วยตนเอง**

** โปรดระบุ เบอร์โทรศัพท์ เบอร์ที่ทำงาน บ้าน มือถือ อย่างชัดเจนเพื่อในการยื่นวีซ่า 

 

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าประเทศอินเดีย

สถานเอกอัครราชทูตอินเดีย ชั้น 10 อาคารพีเอสทาวเวอร์ เลขที่ 46 ประสานมิตร สุขุมวิท ซอย 23 กรุงเทพฯ 10110

วลาทำการ :  09.00 – 12.00 น. สำหรับยื่นคำร้องขอรับรองเอกสาร และบริการบัตรสำหรับคนอินเดียโพ้นทะเลและบัตรสำหรับบุคคลเชื้อชาติอินเดียที่สถานทูตฯ  15.00 – 16.30 น. สำหรับจ่ายคืนเอกสารกงสุลที่สถานทูตฯ

 

 ระยะเวลาในการดำเนินการ          : ขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากสถานทูต