รางวัล

วีซ่าประเทศกรีซ

 


วีซ่าประเทศกรีซ

 

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่ากรีซ

1.หนังสือเดินทาง (Passport) ทีมีอายุเหลือ หลังจาก วันที่จะเดินทางกลับ 3 เดือนเป็นอย่างต่ำ และ มีหน้าว่างติดกัน 2 หน้า พร้อมสำเนา 1 ชุด และหนังสือเดินทางเล่มเก่าถ้ามี

2.รูปถ่ายสี หน้าตรง ฉากหลังสีขาวหรือฟ้าอ่อน ขนาด 40X60 ม.ม หรือ 1.6X2.4 นิ้ว จำนวน 2 ใบ ไม่ตบแต่งภาพเกินจริง

3. บัตรประจำตัวประชาชน / สูติบัตร / หนังสือรับรองสถานที่เกิด

*บัตรประจำตัวประชาชน  สำหรับเด็กที่ยังไม่มีบัตร ให้ยื่นสูติบัตร  ส่วนผู้ที่เดินทางกับคู่สมรส ให้ยื่นใบทะเบียนสมรสเพิ่มด้วย  สำหรับผู้ขอวีซ่าที่ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางของราชอาณาจักรไทย ให้ยื่นใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยที่มีอายุอย่างต่ำ 2 ปี, ใบอนุญาตให้มีถิ่นที่อยู่ ในประเทศ และวีซ่าอนุญาตให้กลับเข้ามาในราชอาณาจักรไทย(Re-entry visa) (พร้อมสำเนา 1 ชุด)

4. สำเนาทะเบียนบ้าน

5. หากเป็นผู้เยาว์ ยังไม่บรรลุนิติภาวะ (20 ปี) ผู้ปกครองจะต้องให้ความ ยินยอมและต้องแสดงเอกสารของผู้ปกครองประกอบ (สำเนาหนังสือเดินทาง/บัตรประจำตัวประชาชน/สำเนาทะเบียนบ้าน)

6. ผู้ขอวีซ่าที่อายุต่ำกว่า 20 ปี และไม่ได้เดินทางกับบิดา มารดา ต้องมีหนังสือยินยอม ให้เดินทางจากบิดาและ มารดา เป็นภาษาอังกฤษ พร้อมประทับตรารับรอง จากกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ

7. สำเนาการจองตั๋วโดยสารเครื่องบินระบุวันที่เดินทางไปกลับ

8.สำเนาการจองโรงแรม

9.หลักฐานการทำงาน

    - จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ)

    -  หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือหนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ พร้อมทั้งหลักฐานการชำระภาษี (สำเนาที่มีการรับรอง)

      - ถ้าเป็นนักเรียน/นักศึกษา ให้ยื่นจดหมายรับรองจากสถาบันการศึกษา (ภาษาอังกฤษ)

10.หลักฐานการเงินย้อนหลัง 6 เดือน เช่น สมุดบัญชีเงินฝาก, bank statement,   กรณีไปติดต่อธุรกิจ ต้องแสดงหลักฐานการเงินทั้งส่วนตัวและของบริษัท  

11. สำเนาประกันสุขภาพและอุบัติเหตุที่มีวงเงินคุ้มครองอย่างต่ำมูลค่าเท่ากับ 30,000 ยูโร และมีผลคุ้มครองตลอดระยะเวลาที่พำนักอยู่ในกลุ่มประเทศสัญญาเชงเก็น


ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าประเทศกรีซ

100/41 ชั้น 23 อาคารสาธรนครทาวเวอร์ 100 ถนนสาธรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. 10500

เวลาทำการ: เปิดทำการ จันทร์ พุธ ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดสถานทูต

 

เวลายื่นวีซ่า :10.00-13.00 น. เวลารับวีซ่า: 10.00-13.00 น.
ระยะเวลาดำเนินการ: 7 วันทำการ