วีซ่าประเทศเดนมาร์ก

 


วีซ่าประเทศเดนมาร์ก

 

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าเดนมาร์ก

1.หนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุ (ต้องมีอายุที่สามารถใช้งานได้ไม่น้อยกว่า 3 เดือนจนถึงวันที่เดินทางกลับประเทศไทย)

2.สำเนาหน้าแรกของหนังสือเดินทางและหน้าที่มีการเปลี่ยนแปลง/วีซ่าแชงเก้น สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร

3.รูปถ่ายสีขนาด 35 x 45 มิลลิเมตร 2 รูป และต้องเป็นรูปที่มีพื้นหลังสีอ่อน

4.แบบฟอร์มใบคำร้องขอวีซ่าที่กรอกข้อมูลครบถ้วน (และแบบฟอร์มแนบ) เป็นภาษาเดนมาร์กหรือภาษาอังกฤษ พร้อมลงลายมือชื่อ

5.เอกสารการเปลี่ยนชื่อ ถ้ามี (ตัวจริงและสำเนา)

6.เอกสารการจองบัตรโดยสารเครื่องบิน (สำเนา)

7.เอกสารการจองที่พัก/โรงแรม

8.หลักฐานประกันสุขภาพระหว่างการเดินทาง

   - ชื่อบุคคลที่ประกันคุ้มครองและช่วงเวลาที่คุ้มครอง

   - ค่ารักษาพยาบาลจะต้องมียอดครอบคลุมอย่างต่ำ 1.5 ล้านบาทหรือเท่ากับ 30,000 ยูโร เมื่อเทียบกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุลอื่นๆ

  - ประกันดังกล่าวจะต้องครอบคลุมไปทั่วทุกประเทศของเช้งเก้น – ไม่ใช่แค่ประเทศเดนมาร์ก

   - ประกันจะต้องคลอบคุลมระยะเวลาการพักอาศัยในแถบเช้งเก้น (ตามที่ระบุไว้ในบัตรโดยสารเดินทาง)

9.สำหรับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ต้องมีเอกสารเพิ่มเติมคือ สูติบัตรหรือสำเนาทะเบียนบ้าน และหนังสือยินยอมให้เดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งลง ลายมือ ชื่อ บิดา และ/หรือ มารดา หรือ ผู้ปกครอง ตามกฎหมาย โดยต้องเป็นเอกสาร ที่ออกให้โดย สำนักงานเขต หรือ ที่ว่าการอำเภอ (ในกรณีที่ไม่ได้ เดินทางกับบิดา และ/หรือ มารดา)


**ผู้ที่สมัครขอวีซ่าเป็นครั้งแรกต้องมาสมัครด้วยตนเองเพื่อทำการเก็บข้อมูลไบโอเมตริกซ์ อันได้แก่ลายนิ้วมือทั้งสิบและรูปดิจิตอลหนึ่งรูป**

**ลายนิ้วมือที่สแกนในระบบ VIS นี้สามารถนำมาใช้ในการสมัครขอวีซ่าครั้งต่อไปภายในระยะเวลาห้าปี**

 

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าเดนมาร์ก

10/104-106 (801-803) ชั้น 8 อาคารเทรนดี้ สุขุมวิท ซอย 13 คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110 

 

เวลาให้บริการยื่นใบคำร้องขอวีซ่า: 8.00 น. – 12.00 น. และ 13.00 น. – 15.00 น. (จันทร์-ศุกร์) ยกเว้นวันหยุด

เวลารับหนังสือเดินทาง : 13.00 น. – 16.00 น. (จันทร์-ศุกร์) ยกเว้นวันหยุด